Vật lí 8 chuyển động cơ học

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A và B trên cùng một đường thẳng cách nhau 120 km, hai ô tô cùng khởi hành chạy ngược chiều nhau. Xe từ A có v=30km/h, xe từ B có v=50km/h.
a, xác định thời điểm 2 xe gặp nhau
b, xác định thời điểm, vị trí hai xe cách nhau 40km
mọi người giúp mình câu b nha
@Trai Họ Nguyễn @The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪
 

poiuyuh

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng một 2019
4
1
6
21
Nghệ An
THPT Thái Hòa
a) Gọi t là thời gian 2 xe đi để gặp nhau
Quãng đường xe A, B đi để gặp nhau là: S A= vA x t = 30t
S B= vB x t = 50t
Ta có: S A+ S B= S AB
<=> 30t+ 50t=120 <=>80t=120 <=> t=1.5(h)
b) gọi t' là thời gian 2 xe đi để cách nhau 40km
Quãng đường xe A, B đi là: S A'=30 t'
S B'=50 t'
Ta có: S A' + S B' = S AB-40
<=> 30t'+50t'=80 <=> t'=1(h)
Khi 2 xe cách nhau 40km, vị trí xe A cách A là: S A'' = 30 x 1 = 30(km)
vị trí xe B cách B là:S B'' 50 x 1 = 50(km)
 

Thanh Tùng01

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2018
53
31
11
Đồng Nai
ĐN1
a) Gọi t là thời gian 2 xe đi để gặp nhau
Quãng đường xe A, B đi để gặp nhau là: S A= vA x t = 30t
S B= vB x t = 50t
Ta có: S A+ S B= S AB
<=> 30t+ 50t=120 <=>80t=120 <=> t=1.5(h)
b) gọi t' là thời gian 2 xe đi để cách nhau 40km
Quãng đường xe A, B đi là: S A'=30 t'
S B'=50 t'
Ta có: S A' + S B' = S AB-40
<=> 30t'+50t'=80 <=> t'=1(h)
Khi 2 xe cách nhau 40km, vị trí xe A cách A là: S A'' = 30 x 1 = 30(km)
vị trí xe B cách B là:S B'' 50 x 1 = 50(km)
View attachment 99322
ko biết đúng ko
GỌi thời gian 2 xe đi dc khi cách nhau 40km là t
có: 30t+50t=120-40 -> 80t=80 -> t=1
-> sau 1h 2 xe cách nhau 40 km @@
Còn có thêm trường hợp hai xe gặp nhau sau đó vượt qua nhau và cách nhau 40km nữa mà bạn.
Bài toán này giải theo phương pháp tọa độ thì sẽ rõ ràng hơn.
Chọn mốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, mốc thời gian lúc hai xe xuất phát. Phương trình xác định vị trí của hai xe:
x1 = 30t
x2 = 120 - 50t
Hai xe cách nhau 40km khi [tex]\left | x_{1} - x_{2} \right |[/tex] = 40
Lúc này xảy ra hai trường hợp là x1 - x2 = 40 và x2 - x1 = 40
 
Top Bottom