Vật lí 8 Chuyển động cơ học dạng bài chuyển động xuôi dòng và ngược dòng

dangquocnam123

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2021
17
23
21
Bắc Giang
THCS Đào Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chiếc xuồng máy chuyển động xuôi dòng nước giữa 2 bến sông cách nhau 100km
Khi cách đích 10km thì xuồng bị hỏng
a/ Tính thời gian xuồng máy đi hết đoạn đuong đó bik vận tốc của xuồng đối vs nước là 35km/h và vận tốc của nước là 5 km/h. Thời gian sửa mất 12 phút sau khi sửa vẫn đi với vận tốc như cũ.
B/ Nếu xuồng không phải sửa thì về đến nơi mất bao lâu.

Mấy anh mấy chị ơi giúp em giải bài này với ạ :Chicken21
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1 chiếc xuồng máy chuyển động xuôi dòng nước giữa 2 bến sông cách nhau 100km
Khi cách đích 10km thì xuồng bị hỏng
a/ Tính thời gian xuồng máy đi hết đoạn đuong đó bik vận tốc của xuồng đối vs nước là 35km/h và vận tốc của nước là 5 km/h. Thời gian sửa mất 12 phút sau khi sửa vẫn đi với vận tốc như cũ.
B/ Nếu xuồng không phải sửa thì về đến nơi mất bao lâu.

Mấy anh mấy chị ơi giúp em giải bài này với ạ :Chicken21
12ph=0,2h
khi xuôi dòng,vận tốc của xuồng so với bờ là
V=35+5=40 km/h
Thời gian xuồng đi hết 90 Km đầu là
$t=\frac{90}{40}=2,25(h)$
khi đang sửa xuồng thì xuồng trôi theo dòng nước với v'=5km/h
a,quãng đường xuồng trôi là S=t.v'=0,2.5=1(km)
Sau đó xuồng lại tiếp tục đi 9Km còn lại với vận tốc 40km/h trong thời gian [TEX]t''=\frac{9}{40}=0,225h[/TEX]
=>tổng thời gian xuồng đi là 2,25+0,2+0,225=2,675h
b,nếu không sửa thì quãng đường xuồng trôi là 10 km trong thời gian $t'''=\frac{10}{5}=2h$
=>tổng thời gian xuồng đi là 2,25+2=4,25h
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
  • Like
Reactions: dangquocnam123
Top Bottom