Vật lí 10 Chuyển động chậm dần đều

huỳnh gia ngân

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2019
13
4
6
19
TP Hồ Chí Minh
thcs lý tự trọng

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Gia tốc của xe: v=v0+at
hay 0=10+a.4
=> a= -2,5 ([tex]m/s^{2}[/tex])
Quãng đường xe đi được từ lúc hãm phanh đến khi dừng hẳn:
[tex]s=v0.t+\frac{1}{2}at^{2}=10.4+\frac{1}{2}.(-2,5).4^{2}[/tex]=20 (m)
Quãng đường xe đi được từ lúc hãm phanh đến giây thứ 3:
[tex]s1=v0.t1+\frac{1}{2}.a.t1^{2}=10.3+\frac{1}{2}.(-2,5).3^{2}[/tex]=18,75 (m)
Quãng đường xe đi được trong giây cuối cùng là:
[tex]\Delta s=s-s1=20-18,75=1,25[/tex] (m)
 
  • Like
Reactions: huỳnh gia ngân
Top Bottom