Hóa 11 Chuyên đề nhiệt phân muối KClO3,KMnO4......

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hỗn hợp X gồm KMnO4 , MnO2, KClO3 sau một thời gian thu được 1,344 lít khí O2 (đktc) và 15,23 gam hỗn hợp chất rắn Y . Hòa tan hết 15,23 gam hỗn hợp rắn Y cần dùng dung dịch chứa 0,6 mol HCl thu được 4,48 lít khí Z ( đktc) . tính phần trăm khối lượng MnO2 có trong hỗn hợp X ?
( MÌNH LẬP HỆ 3 ẨN 3 PT MÀ RA SỐ LẺ Ạ ,MN GIÚP MÌNH VỚI )
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Nung nóng hỗn hợp X gồm KMnO4 , MnO2, KClO3 sau một thời gian thu được 1,344 lít khí O2 (đktc) và 15,23 gam hỗn hợp chất rắn Y . Hòa tan hết 15,23 gam hỗn hợp rắn Y cần dùng dung dịch chứa 0,6 mol HCl thu được 4,48 lít khí Z ( đktc) . tính phần trăm khối lượng MnO2 có trong hỗn hợp X ?
( MÌNH LẬP HỆ 3 ẨN 3 PT MÀ RA SỐ LẺ Ạ ,MN GIÚP MÌNH VỚI )
Gọi số mol từng chất lần lượt là a;b;c(mol)
Bảo toàn mol cho toàn bộ quá trình ta đựơc: $5a+2b+6c=0,64$
Phương trình tổng khối lượng: $158a+87b+122,5c=17,15$
Bảo toàn Cl ta được $c+0,6=0,4+3a+c+2b$
Từ đó giải được
 

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
20
Nghệ An
Gọi số mol từng chất lần lượt là a;b;c(mol)
Bảo toàn mol cho toàn bộ quá trình ta đựơc: $5a+2b+6c=0,64$
Phương trình tổng khối lượng: $158a+87b+122,5c=17,15$
Bảo toàn Cl ta được $c+0,6=0,4+3a+c+2b$
Từ đó giải được
bảo toàn Cl như nào vậy bạn ? c+ 0,6 = 0,4 + 3a +c +2b ở đâu v
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Top Bottom