Hóa 10 chuyên đề nguyên tử

kellydo2511@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2018
4
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố Argon có ba đồng vị có số khối lần lượt bằng 36; 38; A. Phần trăm số nguyên tử tương ứng của ba đồng vị là 0,34%; 0,06% và 99,6%. Biết 125 nguyên tử Ar có khối lượng 4997,5 đvc. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Ar và số khối A của đồng vị thứ ba
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Nguyên tố Argon có ba đồng vị có số khối lần lượt bằng 36; 38; A. Phần trăm số nguyên tử tương ứng của ba đồng vị là 0,34%; 0,06% và 99,6%. Biết 125 nguyên tử Ar có khối lượng 4997,5 đvc. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Ar và số khối A của đồng vị thứ ba
NTK TB của Ag=4997,5/125=39,98(u)
ta có0,34.36+0,06.38+99,6.x)/100=39,98
bạn giải ra
 

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,266
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
Nguyên tố Argon có ba đồng vị có số khối lần lượt bằng 36; 38; A. Phần trăm số nguyên tử tương ứng của ba đồng vị là 0,34%; 0,06% và 99,6%. Biết 125 nguyên tử Ar có khối lượng 4997,5 đvc. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Ar và số khối A của đồng vị thứ ba
[tex]\bar{M}=\frac{4997,5}{125}=39.98[/tex]
[tex]\frac{0,34.36+0,06.38+99,6A}{100}=39,98[/tex]
=>A=40
 
Top Bottom