Hóa 8 Tính khối lượng từng khí trong bình.

Khánh Chi Đào

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2021
1
0
1
16
Hà Nội
THCS Đoàn Thị Điểm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình cầu chứa đầy hỗn hợp khí metan và khí oxi đem cân có khỗi lượng là 60 gam. Trong cùng điều kiện trên, bình cầu này mà nạp đầy khí metan đem cân khối lượng là 57,6 gam. Nếu bình cầu đó mà chứa đầy khí oxi đem cân thì có khối lượng là 67,2 gam.
a/ Tính khối lượng từng khí metan và oxi trong bình.
b/ Hỏi lượng oxi trong bình có đủ để đốt cháy hết metan không?
Cảm ơn vì đã giúp đỡ ạ!!
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,819
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Một bình cầu chứa đầy hỗn hợp khí metan và khí oxi đem cân có khỗi lượng là 60 gam. Trong cùng điều kiện trên, bình cầu này mà nạp đầy khí metan đem cân khối lượng là 57,6 gam. Nếu bình cầu đó mà chứa đầy khí oxi đem cân thì có khối lượng là 67,2 gam.
a/ Tính khối lượng từng khí metan và oxi trong bình.
b/ Hỏi lượng oxi trong bình có đủ để đốt cháy hết metan không?
Cảm ơn vì đã giúp đỡ ạ!!
gọi mBinh=a(g)
do thể tích của bình không đổi --->nO2=nCH4 (khi nạp đầy mỗi khí)
<=>(57,6-a)/16=(67,2-m)/32 -->m=48g-->nBinh=0,6 mol
-->mO2,CH4=12g
nCH4=a;nO2=b
a+b=0,6
16a+32b=12
-->a=0,45;b=0,15
a>2b --> O2 trong bình không đủ đốt cháy hết metan
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom