chuổi PƯ hoá học

K

kido_b

[
[TEX]HCl + MnO_2 ---t^0----> MnCl_2 + Cl_2 + h_2O [/TEX]

[TEX]Cl_2 + Fe ----------> FeCl_3 [/TEX]

[TEX]FeCl_2 + Cl_2--------> FeCl_3 [/TEX]

[TEX]FeCl_3 + CuSO_4 ----------> Fe_2(SO_4)_3 + CuCl_2 [/TEX]

[TEX]CuCl_2 + AgNO_3 ------------> AgCl + Cu(NO_3)_2 [/TEX]

[TEX]Cu(NO_3)_3 + NaOH ---------> NaNO_3 + Cu(OH)_2 [/TEX]

tự cân bằng nha chẳng bik đúng hay sai nữa :)) làm bừa theo cảm tính :))

mừ HCl ----------> Cl_2 + H_2 dc hem các bn :))
 
K

kido_b

vậy ợ honey

em thấy cái đóa kì lắm nghĩ đi nghĩ lại thấy nó ko tạo ra khí thì ko có là cái chắc :))

chất kết tủa cũng ko

mừ chất điện li yếu là gì ạ ????

vậy chị vik cái đóa đi có cái nào em sai sửa lun đi honey +.+
 
C

conech123

chất điện li yếu , là chất có [tex]\alpha<1[/tex] , vd như các chất không tan , axit , bazơ yếu , vd CH3COOH , NH3 , HClO,v.v à nước cũng là chất điện li yếu , mấy cái này lên lớp 11 là học kĩ .
 
K

kido_b

chị ếch ơi

a<1 vậy a là gì ạ ?? lạ quá =.=! vậy CuCl2 có tan ko ạ ???

hay Fe2 (SO4)3 có tan ko ạ

cái nì (pt ) có dc công nhận ko ạ
 
C

conech123

em cứ hiểu các chất điện li yếu là chất chỉ phân li 1 phần trong H2O
[tex]\alpha=\frac{n}{n_0}[/tex]
trong đó n là sô mol chất tham điện li ,
n0 là sô mol chát tham gia hòa tan ban đầu
CuCl2, Fe2(SO4)3 tất nhiên là muối tan rồi
phản ứng ấy là không đúng theo phản ứng trao đổi còn gì
 
T

toxuanhieu

chị ếch ơi

a<1 vậy a là gì ạ ?? lạ quá =.=! vậy CuCl2 có tan ko ạ ???

hay Fe2 (SO4)3 có tan ko ạ

cái nì (pt ) có dc công nhận ko ạ

[TEX]\alpha\[/TEX] là độ điện li hay nói lên lớp 11 sẽ được học.
còn cái pt này bạn viết sai rồi

pt : 2FeCl3+ Cu=> 2FeCl2+CuCl2.
 
Last edited by a moderator:
O

o0honeybaby0o

chị ếch ơi

a<1 vậy a là gì ạ ?? lạ quá =.=! vậy CuCl2 có tan ko ạ ???

hay Fe2 (SO4)3 có tan ko ạ

cái nì (pt ) có dc công nhận ko ạ

Bạn muốn biết nó tan hay không thì cứ lấy bảng tính tan ra tra là có chứ gì.
Cả hai chất đó đều ta vì vậy bạn không dùng CuSO4 được đâu, sao không dùng Cu(OH)2 ý! :D
(Nói chung là không giỏi Hóa, phán bừa thui! )
 
T

trang14

hoàn thành:[TEX]HCL--->Cl_2--->FeCl_3--->FeCl_2--->FeC_3--->CuCl_2--->Cu(NO3)_3--->Cu(OH)_2[/TEX]:)&gt;-:);)

mình nghĩ là cái [TEX]FeC_3[/TEX] phải là [TEX]FeCl_3[/TEX]


[TEX]4HCl+MnO_2---->MnCl_2+Cl_2+2H_2O[/TEX]

[TEX]3Cl_2 + 2Fe ----> 2FeCl_3 [/TEX]

[TEX]2FeCl_3 + Cu ----> 2FeCl_2 + CuCl_2[/TEX]

[TEX]2FeCl_2 + Cl_2 ---> 2FeCl_3[/TEX]

[TEX]CuCl_2 + 2AgNO_3 ----> Cu(NO_3)_2 + 2AgCl[/TEX]

[TEX]Cu(NO_3)_2 + 2NaOH ----> Cu(OH)_2 + 2NaNO_3[/TEX]
 
C

conech123

Bạn muốn biết nó tan hay không thì cứ lấy bảng tính tan ra tra là có chứ gì.
Cả hai chất đó đều ta vì vậy bạn không dùng CuSO4 được đâu, sao không dùng Cu(OH)2 ý! :D
(Nói chung là không giỏi Hóa, phán bừa thui! )
[TEX]Cu(OH)_2[/TEX] cũng không tan mừ sao dùng đc ^^
````````````````````````````````````````````````````
 
K

kido_b

cho em hỏi sao

FeCl3 + Cu ---------> FeCl2 + CuCl2

giải thick kĩ giùm nha

c/m sao nó lại như vậy :D
 
C

conech123

cho em hỏi sao

FeCl3 + Cu ---------> FeCl2 + CuCl2

giải thick kĩ giùm nha

c/m sao nó lại như vậy :D
Cái này theo quy tắc [TEX]\alpha[/TEX] chắc 12 mới học
em nhìn vào cái bảng tuần hoàn , chỗ có dãy điện hóa ấy ,
Cu2+/Cu
Fe3+/Fe 2+
theo quy tắc này Cu + Fe 3+ ------> Cu 2+ + Fe 2+
 
M

mmmmmm0709

vậy pt [TEX]FeCl_3+Cu--->Fe+CuCl_2[/TEX] có được không.
[TEX]FeCl_2+Fe--->FeCl_3[/TEX] có ổn không nhỉ??
 
N

nghiatung

trời!!
có phản ứng HCl----------- H2 +Cl2 mà
đây là điện phân dung dịch axits HCl mà
 
N

nghiatung

Cậu mmmmmm0709 nhầm ròi
FeCl3 +Cu ------> FeCl2 + CuCl2 cơ
còn làm gì có FeCl2+Fe-----> FeCl3
Phải là FeCl2 + Cl2 ------>FeCl3 chứ!!!!
=))
 
Top Bottom