Sinh 8 Chúng ta phải ăn uống như thế nào để phòng chống ngộ độc thực phẩm

minhtam8a2@gmail.com

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2016
521
1
2,580
326
16
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Chúng ta phải ăn uống như thế nào để phòng chống ngộ độc thực phẩm ???
Mong các bạn giúp mình với mai mình thi rồi
Ăn chín uống sôi
Lựa chọn thực phẩm sạch, không dư lượng trừ sâu, chất bảo quản
Không ăn các loại thực phẩm sống không đảm bảo an toàn như tiết canh,...
Phải rõ nguồn gốc của thức ăn để tránh bị lây bệnh
Không uống nước ao, hồ, sông, suối vì nhìn nó sạch nhưng thực ra rất bẩn
 
  • Like
Reactions: Thu Phương 195

0382489659

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2020
63
27
11
17
Hưng Yên
thcs dị sử
Bạn nên lưu ý một số loại thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn và khiến người dùng bị ngộ độc sau đây:
  • Hải sản
  • Rau và hoa quả tươi
  • Trứng, sữa chưa tiệt trùng
  • Thịt tươi sống có nguồn gốc động vật
  • Các loại phô mai mềm và các loại phô mai chưa tiệt trùng
Thịt tươi sống có nguy cơ bị nhiễm khuẩn rất cao. Theo CDC (Hoa Kỳ), đa số các loại thịt gia cầm có chứa một số vi khuẩn như Campylobacto, Samonella, . Thịt tươi sống như thịt heo, thịt bò cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella, e coli, và các loại vi khuẩn khác.
Các loại vi khuẩn này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người:
  • Vi khuẩn Vibrio cholerae gây bệnh tả
  • Vi khuẩn Salmonella gây bệnh thương hàn
  • Vi khuẩn E.coli gây bệnh đường ruột, tiêu chảy
  • Vi khuẩn Staphylococcus aureus gây mủ ở vết thương
  • Vi khuẩn Shigella gây đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc đường ruột
Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, bạn nên lưu ý cách chế biến và bảo quản các loại thực phẩm như hải sản, rau củ quả, thịt tươi sống, trứng, sữa, phô mai…​
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom