Toán 9 Chứng minh

Nguyễn Hoàng Vân Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tám 2021
726
2,730
276
17
Long An
Trường THCS Đông Thành

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tương tự câu a mình chứng minh $AB^2=AM.AN$
Xét $\triangle ABM$ và $\triangle ANB$:
$\hat{A}$ chung
$\widehat{ABM}=\widehat{ANB}$
Suy ra $\triangle ABM \sim \triangle ANB\Rightarrow \dfrac{AB}{AN}=\dfrac{AM}{AB}\Rightarrow AB^2=AM.AN$
Suy ra điều cần chứng minh.
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây nhé, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 

Nguyễn Hoàng Vân Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tám 2021
726
2,730
276
17
Long An
Trường THCS Đông Thành
Tương tự câu a mình chứng minh $AB^2=AM.AN$
Xét $\triangle ABM$ và $\triangle ANB$:
$\hat{A}$ chung
$\widehat{ABM}=\widehat{ANB}$
Suy ra $\triangle ABM \sim \triangle ANB\Rightarrow \dfrac{AB}{AN}=\dfrac{AM}{AB}\Rightarrow AB^2=AM.AN$
Suy ra điều cần chứng minh.
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây nhé, tụi mình sẽ hỗ trợ.
mình xin cái hình bài toán này với
 
Top Bottom