Toán 7 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
421
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,686
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Đặt [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} = k[/tex]
Khi đó :
$a = kb$
$c = kd$
Sau đó thế lần lượt giá trị của $kb$ và $kd$ vào $a$ . Tiếp đó biến đổi một chút , sẽ thấy hai vế có kết quả biến đổi giống nhau .
Kết luận là xong
 
Last edited:
Top Bottom