Toán 8 Chứng minh

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đang cần gấp ạ, nếu có thể thì giải chi tiết giúp em được không ạ? Em cảm ơn trước
Cho hình vuông ABCD lấy M,N lần lượt trên AB, BC sao cho AM = BN. Gọi giao điểm của AC và BD là O.
a. CM OM = ON
b. Tính góc OMN
c. Gọi P, Q lần lượt là các điểm trên CD, DA sao cho AM = BN, CP = PQ l. CM MNPQ là hình vuông
 

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
Em chúng minh phần a. như thế này, mọi người xem em lập luận thiếu hay gì gì đó thì sửa giúp em với ạ ❤
a. Có OA = OB }
Góc OAM = 45°} t/c hình vuông
Góc OBN = 45° }
=> OAM = OBN (=45°)
Xét tam giác AMO và tam giác BNO có:
OA = OB (cmt)
OAM = OBN (cmt)
AM = BN (g/t)
=> Tam giác AMO = tam giác BNO (c.g.c)
=> OM = ON
=> Góc O1 = góc O3 ( O là giao điểm )
 
Top Bottom