Toán 10 Chứng minh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho lục giác đều ABCDEF có tâm O. CMR: vectoMA+vectoMB+vectoMC+vectoMD+vectoME+vectoMF=6vectoMO với mọi điểm M bất kì
[tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MD}+\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{MF}=(\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MD})+(\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{ME})+(\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MF})=2\overrightarrow{MO}+2\overrightarrow{MO}+2\overrightarrow{MO}=6\overrightarrow{MO}[/tex]
 
Top Bottom