- 26 Tháng mười một 2018
- 301
- 136
- 61
- 19
- Hà Nội
- Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho điểm A nằm ngoài [tex]\left ( O \right )[/tex] . Từ A kẻ tiếp tuyến AM (M[tex]\epsilon \left ( O \right )[/tex]) và các tuyến ANP với [tex]\left ( O \right )[/tex] (AN < AP), E là trung điểm của NP. Chứng minh 4 điểm A, M, O, E cùng thuộc 1 đường tròn.
Bài 2.
Cho [tex]\left ( O \right )[/tex], đường kính AB = 20 cm. Dây [tex]CD\perp AB[/tex] tại H. CD = 16 cm.
a) tính OH và khoảng cách từ O tới dây AD.
b) Tiếp tuyến tại D của [tex]\left ( O \right )[/tex] cắt AB tại E. Tính ED.
c) Chứng minh EC là tiếp tuyến của [tex]\left ( O \right )[/tex].
Bài 2.
Cho [tex]\left ( O \right )[/tex], đường kính AB = 20 cm. Dây [tex]CD\perp AB[/tex] tại H. CD = 16 cm.
a) tính OH và khoảng cách từ O tới dây AD.
b) Tiếp tuyến tại D của [tex]\left ( O \right )[/tex] cắt AB tại E. Tính ED.
c) Chứng minh EC là tiếp tuyến của [tex]\left ( O \right )[/tex].