Toán 7 Chứng minh

Carroll Rika Granzchesta

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
19
4
16
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
gif.latex
chia hết cho
gif.latex
.
Giải giúp mk với!!!
Mk cảm ơn bằng cách cho like nhé!!! :)
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Đề:
gif.latex
chia hết cho
gif.latex
.
Giải giúp mk với!!!
Mk cảm ơn bằng cách cho like nhé!!! :)

$72^{63}=24^{63}.3^{63}=24^{54}.24^9.27^{21}$
[tex]\frac{24^{54}.54^{24}.2^{10}}{24^{54}.24^9.27^{21}}=\frac{27^{24}.2^{24}.2^{10}}{3^9.8^9.27^{21}}=\frac{27^3.2^{34}}{3^9.2^{27}}=\frac{3^9.2^{34}}{3^{9}.2^{27}}=2^7[/tex]
=> ĐPCM
 
Top Bottom