Toán 7 Chứng minh

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
16
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hình bài 9 nhé em:
View attachment 121310
Còn bài 10 sai đề nha, phải là góc xAC
View attachment 121311
Ngoài cách đó ra còn cách khác
Kẻ Cz // Ax
=> [tex]\widehat{A}+\widehat{ACz}= 180 độ[/tex]
Mà [tex]\widehat{A}+\widehat{ACz}+\widehat{zCB}+ \widehat{B}=360 độ[/tex]
=> [tex]\widehat{zCB}+ \widehat{B}= 180 độ[/tex]
Mà 2 góc này ở vị trí trong cùng phía
=> Cz // By
Mà Cz // Ax
=> Ax // By
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom