111^333+333^111 chia hết cho 7
H hangviem02@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2017 32 4 21 18 Hà Nội lương thế vinh 16 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 111^333+333^111 chia hết cho 7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 111^333+333^111 chia hết cho 7
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 16 Tháng sáu 2018 #2 hangviem02@gmail.com said: 111^333+333^111 chia hết cho 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]111^2\equiv 1(mod7)\Rightarrow (111^4)^{83}.111\equiv 6(mod7)(1)[/tex] [tex]333^3\equiv 1(mod7)\Rightarrow (333^3)^{37}\equiv 1(mod7)(2)[/tex] (1)-(2)=6+1=7 Reactions: Blue Plus and hangviem02@gmail.com
hangviem02@gmail.com said: 111^333+333^111 chia hết cho 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]111^2\equiv 1(mod7)\Rightarrow (111^4)^{83}.111\equiv 6(mod7)(1)[/tex] [tex]333^3\equiv 1(mod7)\Rightarrow (333^3)^{37}\equiv 1(mod7)(2)[/tex] (1)-(2)=6+1=7