Toán 10 Chứng minh vectơ

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho tam giác ABC có trọng tâm G, M là trung điểm của BC và O là điểm bất kì.

Chứng minh [tex]\overrightarrow{GA}+\overrightarrow{GB}+ \overrightarrow{GC}=\overrightarrow{0}.[/tex]
Bạn tự thêm vecto nhé :D
GB +GC = 2GM
=> GA+2GM= GA+ AG =0( Đó G là trong tâm tam giác ABC => AG/ AM =2/3 hay AG = 2GM)
Có gì hông hiểu, bạn hỏi nhé :D
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC có trọng tâm G, M là trung điểm của BC và O là điểm bất kì.

Chứng minh [tex]\overrightarrow{GA}+\overrightarrow{GB}+ \overrightarrow{GC}=\overrightarrow{0}.[/tex]
Tự thêm vectơ
[tex]VT=GA+2GM=\frac{-2}{3}AM+\frac{2}{3}AM=0=VP[/tex]
Bạn tự thêm vecto nhé :D
GB +GC = 2GM
=> GA+2GM= GA+ AM =0( Đó G là trong tâm tam giác ABC => AG/ AM =2/3 hay AG = 2GM)
Có gì hông hiểu, bạn hỏi nhé :D
[tex]GA+AM\neq 0[/tex] mà chị?
 
Top Bottom