Chứng minh tứ giác

V

vlbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cho đường thẳng AB có C là điểm nằm giữa A và B vẽ về 1 phía các hình vuông ACDE và BCHF
a chứng minh AH=BD
b chứng minh AH vuông góc với BD
quan trọng nhất là câu C mong mọi người giúp đỡ
c gọi M và N là trung điểm của AB và DH. I và K là tâm của hình vuồng ACDE và BCHF. tứ giác IMKN là hình gì

2 cho tam giác ABC nhọn có góc A bằng 45 độ có đường cao AH . gọi D là điểm đối xứng của H qua AB,E là điểm đôi xứng của H qua AC. K là giao của BD và CE
a chứng minh tứ giác ADKE là hình vuông
b tam giác ABC cần điều kiện gì để A H K thẳng hàng
 
K

kute2linh

1 cho đường thẳng AB có C là điểm nằm giữa A và B vẽ về 1 phía các hình vuông ACDE và BCHF
a chứng minh AH=BD

Ta chứng minh tam giác ACH=DCB (vuông tại C)
Có: HC=CB (t/c hình vuông)
DC=CA(t/c hình vuông)
-> tam giác :ACH= tam giác DCB (2 cạnh gv)
--> đpcm
 
K

kute2linh

c gọi M và N là trung điểm của AB và DH. I và K là tâm của hình vuồng ACDE và BCHF. tứ giác IMKN là hình gì

Mình đoán là hình vuông


chứng minh:
ta cm đc, IN//KM IN=KM=1/2.AH (đg tb tam giác )--> NKMI là hbh (1)

NK//IM (đg tb tam giác )
Mà BD vuông góc AH --> NK vuông góc IN --> góc INK =$90^o$ (2)
từ (1) (2)
--> NKMI là hình chữ nhật (dhnb) (*)
Ta chứng minh đc NK=1/2. BD(đg tb tam giác )
IM =1/2.AH
Mà BD=AH (cmt)-> NK=IM (**)
Từ (*) và (**) -->đpcm
 
Top Bottom