Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn [tex](O ;R)[/tex] .Qua A vẽ tiếp tuyến xy với đường tròn, một đường thẳng song song với xy cắt AB, AC và BC lần lượt tại D, E và F. CMR:
a/ [tex]\widehat{AED}=\widehat{ABC}[/tex]
b/ Tứ giác BDEC nội tiếp
c/ FB.FC=FD.FE
d/ Giả sử [tex] \widehat{ABC}=60^{0}[/tex] tính theo R diện tích viên phân tạo bởi cung nhỏ AC và dây AC
a/ [tex]\widehat{AED}=\widehat{ABC}[/tex]
b/ Tứ giác BDEC nội tiếp
c/ FB.FC=FD.FE
d/ Giả sử [tex] \widehat{ABC}=60^{0}[/tex] tính theo R diện tích viên phân tạo bởi cung nhỏ AC và dây AC