- 15 Tháng chín 2017
- 193
- 77
- 69
- Thái Nguyên
- THPT Điềm Thụy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có trọng tâm G. Gọi H là điểm đối xứng của B qua G.
Chứng minh: [tex]\overrightarrow{AH}= \frac{2}{3}\overrightarrow{AC}-\frac{1}{3}\overrightarrow{AB}[/tex] và [tex]\overrightarrow{CH}= \frac{-1}{3}\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right )[/tex]
Chứng minh: [tex]\overrightarrow{AH}= \frac{2}{3}\overrightarrow{AC}-\frac{1}{3}\overrightarrow{AB}[/tex] và [tex]\overrightarrow{CH}= \frac{-1}{3}\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right )[/tex]