Toán 9 Chứng minh [tex]HK=AC.sin[/tex] góc BAD trong hình bình hành ABCD

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ có [tex]\Delta CBH\sim \Delta CDK\Rightarrow \frac{CB}{CD}=\frac{CH}{CK}=\frac{AD}{CD}[/tex]
Lại có: [tex]\widehat{HCK}=\widehat{ADC}\Rightarrow \Delta HCK\sim \Delta ADC\Rightarrow \frac{HK}{AC}=\frac{CK}{CD}=sinCDK=sinBAD\Rightarrow HK=AC.sinBAD[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom