Toán tiểu học chứng minh tam giác

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
21
địa ngục quỷ

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
21
Trái Đất
Cho hình tam giác ABC . GỌi M là trung điểm của cạnh AC , N là điểm nằm trên cạnh AB sao cho AN = 1/3 AB. Biết diện tích hình tam giác AMN là 4cm2. Tính diện tích hình tam giác ABC.
M là trung điểm của AC nên M bằng 1/2 AC.
Nối N với C:
Ta thấy diện tích của tam giác AMN bằng 1/2 diện tích tam giác ANC vì có chung chiều cao kẻ từ N xuống AC và có đáy AM bằng 1/2 AC.
Vậy diện tích tam giác ANC là: 4:1/2 = 8 (cm2)
Ta lại thấy diện tích tam giác ANC bằng 1/3 diện tích tam giác ABC vì có chung chiều cao là chiều cao của tam giác ABC và đáy là AN bằng 1/3 AB.
Vậy diện tích tam giác ABC là : 8:1/3 = 24 (cm2).
 
Top Bottom