Toán Chứng minh tam giác

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Bài tập: Cho tam giác ABC đường trung tuyến BD, trên tia đối DB lấy E so cho DE = DB. Gọi M,N theo thư tự lần lượt là trung điểm của BC, CE gọi I, K theo thứ tự lần lượt là giao điểm AM, An với BE.
CM: BI=IK=KE
đề có sai ko nhỉ, sao mà tớ vẽ ko ra hình để cho mấy cái đó bằng nhau được
 

MaTôn

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
44
26
16
21
Đồng Tháp
THCS Hùng Vương
cậu dùng tính chất trọng tâm nhé:
i là trọng tâm tam giác ABC => BI=2/3 BD và ID=1/3BD (1)
K là trọng tâm tam giác AEC => KE=2/3 ED và DK=1/3DE (2)
còn IK thì cậu cộng 2 vế sau lại cũng bằng 2/3 BD => Đpcm
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
cậu dùng tính chất trọng tâm nhé:
i là trọng tâm tam giác ABC => BI=2/3 BD và ID=1/3BD (1)
K là trọng tâm tam giác AEC => KE=2/3 ED và DK=1/3DE (2)
còn IK thì cậu cộng 2 vế sau lại cũng bằng 2/3 BD => Đpcm
Cho mình xin hình ạ!
đề có sai ko nhỉ, sao mà tớ vẽ ko ra hình để cho mấy cái đó bằng nhau được
Đề bài đúng nha ban!
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cậu dùng tính chất trọng tâm nhé:
i là trọng tâm tam giác ABC => BI=2/3 BD và ID=1/3BD (1)
K là trọng tâm tam giác AEC => KE=2/3 ED và DK=1/3DE (2)
còn IK thì cậu cộng 2 vế sau lại cũng bằng 2/3 BD => Đpcm
K là trọng tâm tam giác AEC => KE=2/3 ED và DK=1/3DE mà ED = BD (gt) nên KE = 2/3 BD, DK = 1/3 BD (2)
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Top Bottom