chứng minh tam giác vuông

L

lethidieuhoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho ta giác ABC có
gif.latex
.CHỨNG MINH tam giác ABC vuông:D
 
V

vudinhphong

[TEX]sin^2A+sin^2B+sin^2C[/TEX]
[TEX]\frac{1-cos2A}{2}+\frac{1-cos2B}{2}+1-Cos^2C[/TEX]
[TEX]=2-\frac{1}{2}(cos2A+cos2B)-cos^2C[/TEX]
[TEX]=2-cos(A+B)cos(A-B)-cos^2C[/TEX]
[TEX]=2+cosC[cos(A-B)+cos(A+B)][/TEX]
[TEX]=2+2cosAcosBcosC[/TEX]
[TEX]sin^2A+sin^2B+sin^2C=2[/TEX]
[TEX]2+2cosAcosBcosC=2[/TEX]
[TEX]cosAcosBcosC=0[/TEX]
Hay Tam giác ABC vuông
 
I

inception

vudinhphong làm đúng rồi đó. Cảm ơn bạn nhé :D........................................
 
Top Bottom