Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Nếu đường thẳng AD = d thuộc tam giác ABC chia cạnh BC thành những đoạn BD = m; CD = n thì d^2a\ b^2m + c^2n - am
Câu 2: Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R). Gọi (I;r) là đường tròn nội tiếp tam giác ABC. H là tiếp điểm của AB với I. D là giao điểm của AI với đường tròn (O). DK là đường kính, gọi d = OI. CMR:
a) IA. ID= R^2 - d^2
b) d^2 = R^2 - 2R.r
Câu 3: Cho tam giác ABC có AB= c; AC = b; BC = a. Chu vi là p = a+b+c/2
a) Phân tích thành nhân tử
2a^2b^2 + 2a^2c^2 + 2b^2c^2 -a^4 -b^4 -c^4
b) CMR: AH = 2 căn ( p(p-a)(p-b)(p-c))/a
Mọi người giúp em 3 câu trên với ạ!. Em cảm ơn nhiều !!!
Câu 2: Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R). Gọi (I;r) là đường tròn nội tiếp tam giác ABC. H là tiếp điểm của AB với I. D là giao điểm của AI với đường tròn (O). DK là đường kính, gọi d = OI. CMR:
a) IA. ID= R^2 - d^2
b) d^2 = R^2 - 2R.r
Câu 3: Cho tam giác ABC có AB= c; AC = b; BC = a. Chu vi là p = a+b+c/2
a) Phân tích thành nhân tử
2a^2b^2 + 2a^2c^2 + 2b^2c^2 -a^4 -b^4 -c^4
b) CMR: AH = 2 căn ( p(p-a)(p-b)(p-c))/a
Mọi người giúp em 3 câu trên với ạ!. Em cảm ơn nhiều !!!