chứng minh phuơng trình có nghiệm

A

akaaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phương trình [TEX]{x}^{2}+\left({m}^{2} -\frac{5}{3}\right)\sqrt{{x}^{2}+4}+2-{m}^{3}=0[/TEX]
chứng minh rằng với mọi m>=0 phương trình luôn có nghiệm
(lưu ý là chỉ dùng những phương pháp của ''cải cách'' không đc dùng tam thức bậc hai
 
N

nhocbo

Đặt t bằng cái căn. Mình sẽ có đk cho t và pt theo t. Sau đó bạn đặt u theo t với đk u>0. Dùng viet để tính giá trị P. Sorry bạn có gì tối mình làm kĩ hơn. :D:D:D
 
Top Bottom