Toán 7 Chứng minh hình:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
17
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, [tex]\widehat{C}[/tex] = 30°, tia phân giác của [tex]\widehat{B}[/tex] cắt AC tại E. Kẻ [tex]EH\perp BC[/tex].
a) Chứng minh [tex]\Delta ABE = \Delta AHE[/tex]
b) Chứng minh [tex]\Delta ABH[/tex] đều
c) Chứng minh [tex]\Delta BEH = \Delta CEH[/tex]
d) Cho biết AB = 6cm. Tính CH
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông tại A, [tex]\widehat{C}[/tex] = 30°, tia phân giác của [tex]\widehat{B}[/tex] cắt AC tại E. Kẻ [tex]EH\perp BC[/tex].
a) Chứng minh [tex]\Delta ABE = \Delta AHE[/tex]
b) Chứng minh [tex]\Delta ABH[/tex] đều
c) Chứng minh [tex]\Delta BEH = \Delta CEH[/tex]
d) Cho biết AB = 6cm. Tính CH
a, [tex]\Delta ABE = \Delta AHE[/tex](ch-cgv)
A=H=90, ABE=EBH(BE là p/g), BE chung
b, t./g ABC vuông, C=90=>B=60
mà t/g ABE=t/g EHB=>AB=BH=>t/g ABH cân, B=60=>đpcm
c, BE là p/g B=>EBH=30=ECH
=>t/g EBH=t/gECH(EH chung, EHB=EHB=90, EBH=ECH=30)
d, AB=6
mà AB=BH=HC=>CH=AB=6cm
 

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
a,t/gABE=t/gAHE(ch-gn)
A=H=90, ABE=EBH(BE là p/g), BE chung
b, t./g ABC vuông, C=90=>B=60
mà t/g ABE=t/g EHB=>AB=BH=>t/g ABH cân, B=60=>đpcm
c, BE là p/g B=>EBH=30=ECH
=>t/g EBH=t/gECH(EH chung, EHB=EHB=90, EBH=ECH=30)
d, AB=6
mà AB=BH=HC=>CH=AB=6cm
 
Top Bottom