CHứng minh Hình

N

nam8649

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A AB>AC
Gọi M là trung điểm của cạnh BC
TRên tia đối của tia MA lấy D sao cho MD=MA
Vẽ AH vuông góc với BC tại H
Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE=HA
chứng minh rằng
1 CD vuông góc với AC
2 Tam giác CAE cân
3 BD= CE
4 AE vuông góc với ED
 
T

thangvegeta1604

2. $\large\Delta CAE$ có đường cao CH đồng thời là đường trung tuyến nên $\large\Delta CAE$ cân tại C.
3. Chứng minh $\large\Delta AMC=\large\Delta DMB$ (c.g.c)\Rightarrow AC=DB.
Mà $\large\Delta CAE$ cân tại C nên CA=CE.
\Rightarrow BD=CE.
 
Top Bottom