Toán 9 Chứng minh hình học

Kudo Shinchi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
38
7
21
18
Bình Định
Trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 1 điểm A ở bên ngoài đường tròn (O), vẽ 2 tiếp tuyến AB,AC (C và B là 2 tiếp điểm) và cát tuyến ADE đến đường tròn (O) ( D nằm giữa A và E)
a.cmr: AB^2 =AD.AE
b. Gọi H là giao điểm của OA và BC. Cm: tứ giác DEOH nội tiếp được đường tròn
c. Cm: BH là tia phân giác của góc EHD.
d. Qua D vẽ đường thẳng song song với EB, cắt BC tại P và AB tại Q. Cm: DP=DQ
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Từ 1 điểm A ở bên ngoài đường tròn (O), vẽ 2 tiếp tuyến AB,AC (C và B là 2 tiếp điểm) và cát tuyến ADE đến đường tròn (O) ( D nằm giữa A và E)
a.cmr: AB^2 =AD.AE
b. Gọi H là giao điểm của OA và BC. Cm: tứ giác DEOH nội tiếp được đường tròn
c. Cm: BH là tia phân giác của góc EHD.
d. Qua D vẽ đường thẳng song song với EB, cắt BC tại P và AB tại Q. Cm: DP=DQ
a, [tex]\Delta ABD\sim \Delta AEB(g.g)[/tex]
=>đpcm
b, Có[tex]AD.AE=AH.AO(=AB^2) =>\Delta ADH\sim \Delta AOE(c.g.c) =>\widehat{EDH}+\widehat{EOH}=180^{\circ}[/tex]
=>đpcm
c, nếu xét là tia thì phải là HB nha
c/m cung EB = cung BD
=> đpcm
Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom