Chứng minh hai mặt phẳng vuông góc

F

flash230194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật AB= a, AD= a căn 2, SA= a, SA vuông (ABCD). Gọi M, N lần lượt là trung điểm AD và SC, I là giao điểm BM và Ac.
cm (SAC) vuông (SMB)
Mình bị vướng chỗ MB vuông AC các bạn giúp mình với.
 
H

hoi_a5_1995

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật AB= a, AD= a căn 2, SA= a, SA vuông (ABCD). Gọi M, N lần lượt là trung điểm AD và SC, I là giao điểm BM và Ac.
cm (SAC) vuông (SMB)
Mình bị vướng chỗ MB vuông AC các bạn giúp mình với.
bạn để ý sẽ thấy
trong ABCD :
+ [TEX]\delta ABC[/TEX] : [TEX]tan\widehat{BAC} = \sqrt{2}[/TEX]

+[TEX]\delta{BAM[/TEX] : [TEX]tan\widehat{ABM} = \frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]

cộng 2 góc lại

=>[TEX]\widehat{BIA} = 90^0[/TEX]

=>[TEX]CA \perp BM[/TEX]

makf [TEX]BM \perp SA[/TEX]

=>[TEX]BM \perp (SAC) [/TEX] => dpcm :)
 
Top Bottom