D
dragon_warrior


1. Cho tam giác ABC, AD là đường phân giác trong góc A
a) CMR: AD^2=ABAC-BDBC
b) nếu AE là phân giác ngoài thì hệ thức tương tự là gì?????????????
2. Cho tam giác ABC
BC=a; AC=b; AB=c
A_1, B_1, C_1 lần lượt là giao điểm của các đường phân giác trong của góc A;B;C và cạnh đối diện. Qua A;B;C kẻ các đường thẳng song song với A_1B_1;C_1A_1;A_1B_1, chúng cắt nhau tạo thành tam giác A_2B_2C_2
CMR: S(A_2B_2C_2)= ((a+b)(b+c)(c+a))/8R
( R là bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC)
********mọi người chỉ rõ cách làm nha*******
a) CMR: AD^2=ABAC-BDBC
b) nếu AE là phân giác ngoài thì hệ thức tương tự là gì?????????????
2. Cho tam giác ABC
BC=a; AC=b; AB=c
A_1, B_1, C_1 lần lượt là giao điểm của các đường phân giác trong của góc A;B;C và cạnh đối diện. Qua A;B;C kẻ các đường thẳng song song với A_1B_1;C_1A_1;A_1B_1, chúng cắt nhau tạo thành tam giác A_2B_2C_2
CMR: S(A_2B_2C_2)= ((a+b)(b+c)(c+a))/8R
( R là bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC)
********mọi người chỉ rõ cách làm nha*******