Toán 9 Chứng minh FB.EK=EB.KA

Aquarius Angel

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2019
123
26
36
Hà Nội
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O và dây AB. Vẽ đường kính CD vuông góc với AB tại K (D thuộc cung nhỏ AB). M là một điểm thuộc cung nhỏ BC sao cho cung MC < cung MB. DM cắt AB tại F. Tia CM cắt đường thẳng AB tại E

a) Chứng minh tứ giác DEMK nội tiếp
b) Chứng minh KE.KF=KD.KC
c) Tiếp tuyến tại M của (O) cắt AE ở I. Chứng minh IE=IF
d) Chứng minh FB.EK=EB.KA(chưa làm được)
 
Top Bottom