Toán 10 Chứng minh đường thẳng

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
a, y= -x +3 cắt (P): y=-x^2 -4x +1
PTHĐGĐ: [tex]-x +3 =-x^2-4x+1\Leftrightarrow x^2+3x+2=0[/tex]
Xét: [tex]\Delta =3^2-4.1.2=1> 0[/tex]. Vậy có $dpcm$
b; y=2x-5 tiếp xúc với (P) y=x^2 -4x-4
PTHĐGĐ: [tex]2x-5=x^2-4x-4\Leftrightarrow x^2-6x+1=0[/tex]
Có: [tex]\Delta '=3^2-1.1=8>0[/tex] nên không thể tiếp xúc được.
Có lẽ nếu đề là: $y=-2x-5$ hoăc $y=2x+5$ thì mới có thể vì khi bạn lập pthđgđ ra thì xét [tex]\Delta '[/tex] và nó $=0$.
 
Top Bottom