Toán 11 chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
View attachment 73807
ac giúp em câu 46.2 với 47.2 với ạ. em cảm ơn
46.2) Gọi E là trung điểm SC
=>DG/DE=2/3 (t/c trọng tâm)
mặt khác : AD//BC=>DO/BO=AD/BC=2=>DO/DB=2/3
=>DG/DE=DO/DB=2/3
=>OG//BE
mà BE thuộc mp (SBC)
=>OG//(SBC)
47.2) dễ thấy H; K lần lượt là trọng tâm của tam giác ABF; ABC.
Gọi M là trung điểm AB
=>MH/MF=MK/MC=1/3
=>HK//CF
mà CF thuộc mp (CDFE)
=>HK//(CDFE)
 
Top Bottom