Chứng minh công thức sau:

C

c2nghiahoalgbg

Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

Ta có :
C% = $100% .\frac{m chất tan}{m dung dịch}$

CM = $\frac{n}{V}$=$\frac{m}{M.V}$
V = D.m
D = kg/l = 1000g/l

từ các công thức trên :
\Rightarrow $\frac{C%}{ CM } = \frac{ 100% * \frac{m chất tan}{m dung dịch} }{ \frac{m}{M*V} }$
\Leftrightarrow $CM = C% * \frac{ \frac{m}{M*V} }{ 100% * \frac{m chất tan}{m dung dịch} }$
\Leftrightarrow $CM = C% * \frac{D*100}{M}$
\Leftrightarrow $CM = C% * \frac{10D}{M}$
 
Last edited by a moderator:
P

parkjiyeon1999

$C_M=\frac{n}{V}$ với $n=\frac{m_ct}{M}$

$C_M=\frac{m_ct}{V.M}$ với $m_ct=\frac{m_dd.C%}{100}$

$C_M=\frac{m_dd.C%}{V.M.100}$ với $m_dd=d.V$

$C_M=\frac{d.V.C%}{V.M.100}$

Với V=1lít=1000ml
$C_M=\frac{1000.d.c%}{V.M.100}$
\Rightarrow $C_M=\frac{C%.10.d}{M}$ (đpcm)
 
W

whitetigerbaekho

CM = n/V = m /(M.V)
C% = m*100/mdd
C% / CM = M.V.100/mdd
CM = C%.D/M.100
vì D có đơn vị là kg/l nên để có đơn vị là g/l ta phải nhân thêm 1000
vậy CM = C%.D.10/M
 
Top Bottom