Toán 7 Chứng minh chia hết

ihattl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng chín 2019
1,962
3,052
371
Bình Định
Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa

QuangHaiHotBoy

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2018
150
42
36
20
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
8^7 -2^18
=2^21 - 2^18
=2^18×(2^3 -1 )
=2^18 ×7
=2^17 × 14 chia hết cho 14

10^6 -5^7
=5^6×2^6 - 5^7
=5^6×(2^6-5)
=5^6×59 chia hết cho 59
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: ihattl

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
b) 106−57106−5710^{6} - 5^{7} chia hết cho 59.
10^6−5^7=(2*5)^6-5^7=2^6*5^6-5^7=5^6*(2^6-5)=5^6*59 chia hết cho 59
vậy 10^6−5^7 chia hết cho 59

c) 2 + 22+...+21022+...+2102^{2} + ... + 2^{10} chia hết cho 3.
2+2^2+2^3+...+2^10
=(2+2^2)+(2^3+2^4)+..+(2^9+2^10)
=2(1+2)+2^3(2+1)+...+2^9(1+2)
=3(2+2^3+..+2^9)chia hết cho 3
vậy 2+2^2+2^3+...+2^10 chia hết cho 3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom