Toán 9 Chứng minh bất đẳng thức

Kudo^^Ti*Rd*Of*Work

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2019
50
10
26
18
Thanh Hóa
Nasa

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{a^{2}+b^{2}-c^{2}}{2ab}+\frac{b^{2}+c^{2}-a^{2}}{2bc}+\frac{c^{2}+a^{2}-b^{2}}{2ca}> 1 \Leftrightarrow \frac{a^2c+b^2c-c^3+b^2a+c^2a-a^3+c^2b+a^2b-b^3}{2abc} > 1 \Leftrightarrow ab(a+b)+bc(b+c)+ca(c+a)-a^3-b^3-c^3 > 2abc \Leftrightarrow ab(a+b)+bc(b+c)+ca(c+a)-a^3-b^3-c^3-2abc > 0 \Leftrightarrow (a+b-c)(b+c-a)(c+a-b) > 0[/tex]
 
Top Bottom