- 7 Tháng sáu 2019
- 507
- 1,460
- 146
- Thanh Hóa
- Trường THPT Nông Cống 2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 3 số dương x,y,z thỏa mãn [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=1[/tex]. Chứng minh rằng:
[tex]\sqrt{x+yz}+\sqrt{y+xz}+\sqrt{z+xy}\geq \sqrt{xyz}+\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z}[/tex]
Mọi người giúp mình với ạ.
[tex]\sqrt{x+yz}+\sqrt{y+xz}+\sqrt{z+xy}\geq \sqrt{xyz}+\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z}[/tex]
Mọi người giúp mình với ạ.