Toán 11 Chứng minh 3 điểm thẳng hàng

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
21
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang hai đáy là AD và BC. Gọi M, N là trung điểm của AB, CD và G là trọng tâm tam giác SAD. tìm giao tuyến của :
a. (GMN) và (SAB)
b, (GMN) và (SCD)
c. Gọi giao điểm của AB và CD là I, J là giao điểm của 2 giao tuyến của câu a và b. chứng minh: S,I,J thẳng hàng.
Giải hộ tớ câu c thôi nhá, thanks nhiều ạ.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang hai đáy là AD và BC. Gọi M, N là trung điểm của AB, CD và G là trọng tâm tam giác SAD. tìm giao tuyến của :
a. (GMN) và (SAB)
b, (GMN) và (SCD)
c. Gọi giao điểm của AB và CD là I, J là giao điểm của 2 giao tuyến của câu a và b. chứng minh: S,I,J thẳng hàng.
Giải hộ tớ câu c thôi nhá, thanks nhiều ạ.
Trong mp(SAD): qua G kẻ đường thẳng song song với AD, cắt SA, SD tại P và Q
a) [tex](GMN)\cap (SAB)=MP[/tex]
b) [tex](GMN)\cap (SCD)=NQ[/tex]
c) [tex](SAB)\cap (SCD)=SI[/tex]
[tex]J\in MP\Rightarrow J\in (SAB) \\ J\in NQ\Rightarrow J\in (SCD)[/tex]
Vậy [tex]J\in (SAB)\cap (SCD)\Rightarrow J\in SI[/tex]
=> S, I, J thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Love Loli
Top Bottom