Toán 10 Chứng min đẳng thức vectơ

monster 99

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
14
21
6
20
Nghệ An
THPT ANH SƠN 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2,$I;J$ là trung điểm của$MN$ và $PQ$, $E$ là trung điểm của $IJ$
a,$\overrightarrow{EN}+\overrightarrow{EM}+\overrightarrow{EP}+\overrightarrow{EQ}=\overrightarrow{0}$
b, $\overrightarrow{OM}+\overrightarrow{ON}+\overrightarrow{OP}+\overrightarrow{OQ}=4\overrightarrow{OE}$
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
2, i,j là trung điểm của mn vàpQ e là trung điểm của ij
a, cm+em +ep+eq= 0
b, om+on+op+oq=4oe
a) Phải là [tex]\overrightarrow{EN}+\overrightarrow{EM}+\overrightarrow{EP}+\overrightarrow{EQ}[/tex] ?
[tex]\overrightarrow{EN}+\overrightarrow{EM}+\overrightarrow{EP}+\overrightarrow{EQ}=2\overrightarrow{EI}+2\overrightarrow{EJ}=2(\overrightarrow{EI}+\overrightarrow{EJ})=\overrightarrow{0}[/tex]
b) Ta có: [tex]\overrightarrow{OM}+\overrightarrow{ON}+\overrightarrow{OP}+\overrightarrow{OQ}=4\overrightarrow{OE}+\overrightarrow{EM}+\overrightarrow{EN}+\overrightarrow{EP}+\overrightarrow{EQ}=4\overrightarrow{OE}+\overrightarrow{0}=4\overrightarrow{OE}[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom