Toán 8 Chu kỳ của đẳng thức.

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay, giờ Toán thầy giáo lên lớp và cuối tiết có cho một bài tập như thế nài:
[tex](A+B)^{0}=0[/tex]
[tex](A+B)^{1}[/tex] = (A+ B)
[tex](A+B)^{2} = A^{2} + 2AB+ B^{2}[/tex]
[tex](A+B)^{3}= A^{3}+ 3A^{2}B+3AB^{2}+B^{3}[/tex]
Vậy chu kì tiếp theo của [tex]( A+B )^{...}[/tex] là gì?
 
Last edited:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Hôm nay, giờ Toán thầy giáo lên lớp và cuối tiết có cho một bài tập như thế nài:
([tex]\left ( A+B \right )^{0 } = 0 \left ( A+B \right )^{1} = A+B \left ( A+B \right )^{2}= A^{2}+ 2AB + B^{2} \left ( A+B \right )^{3}= A^{3}+ 3A^{2}B + 3AB^{2}+B^{3}[/tex]
Vậy chu kì tiếp theo của [tex]( A+B )^{...}[/tex] là gì?
??? mình ko hiểu??? :D
(A+B)^0 =1
mà 0.(A+B)^1=0
1=0 ??? :D
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Giải đi được không bạn?
hình như mình hiểu ý bạn rồi!!! :D
toán đố vui quy luật đó kiểu 1=5 2=10 3=15 4=20 =5=? đóa :D!
hình như ko phải đâu Kid!!! :D chắc tại bạn ý viết nhầm + viết ríu quá!!! :D
chắc là: (A+B)^0=1
(A+B)^2=A^2+2AB+B^2
(A+B)^3=A^3+3A^2B+3AB^2+B^3
hỏi (A+B)^n=...???
đúng ko nhỉ??? :D
nếu vậy thì áp dụng tam giác Pascal hay khai triển nhị thức Newton thôi!!! :D
số mũ của A giảm dần theo n
số mũ của B tăng dần theo n
còn về hệ số thì phải dùng tam giác Pascal
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
hình như mình hiểu ý bạn rồi!!! :D

hình như ko phải đâu Kid!!! :D chắc tại bạn ý viết nhầm + viết ríu quá!!! :D
chắc là: (A+B)^0=1
(A+B)^2=A^2+2AB+B^2
(A+B)^3=A^3+3A^2B+3AB^2+B^3
hỏi (A+B)^n=...???
đúng ko nhỉ??? :D
nếu vậy thì áp dụng tam giác Pascal hay khai triển nhị thức Newton thôi!!! :D
số mũ của A giảm dần theo n
số mũ của B tăng dần theo n
còn về hệ số thì phải dùng tam giác Pascal
Ờ ha ko viết dấu phẩy@@
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Top Bottom