Sinh 8 Chu kì tim

Hương.Tuyên.Hiền

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2019
5
2
6
18
Hà Tĩnh
THCS Hương Trạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết tâm thất trái mỗi lần co bóp đẩy đi được 80ml máu và trong 1h đã đẩy đi được 300l máu .Biết thời gian pha giãn chung 1/2 chu kì co tim.Thời gian pha co tâm nhĩ bằng 1/3 pha co tâm thất .Tính
a.Số lần mạch đập trong 1p?
b.Thời gian hoạt động của một chu kì co giãn của tim ?
c.Thời gian tâm thất dãn, tâm nhĩ dãn trong một chu kì co dãn của tim.Thời gian đó có ý nghĩa gì với hoạt động của tim?
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
a, 300l= 300000ml
Số máu tống đi trong 1 phút là:
300000 : 60 = 5000 (ml)
Số lần mạch đập trong 1 phút là:
5000 :80 = 62,5 (lần)
b, Thời gian hoạt động của 1 chu kì co dãn của tim là:
60 : 62,5 = 0,96 (s)
c,Thời gian tâm thất dãn là: [tex]\frac{1}{2}[/tex] x 0,96 + [tex]\frac{1}{2}[/tex] x 0.96 x [tex]\frac{1}{4}[/tex]= 0,6 (s)
Thời gian tâm nhĩ dãn là: [tex]\frac{1}{2}[/tex] x 0,96 + [tex]\frac{1}{2}[/tex] x 0.96 x [tex]\frac{3}{4}[/tex] = 0,84 (s)
Ý nghĩa: giúp tim được nghỉ ngơi, phục hồi hoạt động, do đó tim hoạt động suốt đời không mệt mỏi
 
Top Bottom