[Chủ đề Tiếng Việt] Tìm - sửa lỗi sai và viết đoạn văn.

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi thuyhoa17, 22 Tháng bảy 2011.

Lượt xem: 9,175

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. thuyhoa17

  thuyhoa17 Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Như tiêu đề đã trình bày, chủ đề mà chúng ta sẽ làm ở đây là:

  1. TÌM VÀ SỬA LỖI SAI.

  2. VIẾT ĐOẠN VĂN.


  Trong phần viết đoạn văn thì có thể theo chủ đề nhất định nào đó hoặc là viết đoạn văn có sử dụng các kiểu câu (câu cảm thán, câu đặc biệt,...) , kiểu từ (từ láy, từ ghép,...)

  Các đề bài thắc mắc, hay cần sự giúp đỡ liên quan đến 2 chủ đề đó, các em đăng ngay tại pic này rồi các bạn cùng theo luận và giúp đỡ.

  Những chủ đề lập ra ở ngoài pic này mà có nội dung tương tự, sẽ del và đưa nội dung đó vào đây, nên các em chú ý nhé! :)
   
  Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2011
 2. thuyhoa17

  thuyhoa17 Guest

  Bài tập đầu tiên:

  Của bạn: peso.girl9x

  viết đoạn văn có sử dụng câu trần thuật đơn có từ là để gới thiệu về di tích lịch sử đền CỬA ÔNG (10->12 câu).

  Các em gợi ý giúp bạn ấy nhé :)
   
 3. long710200

  long710200 Guest

  Viết đoạn văn miêu tả vườn cây ăn quả.

  Viết một đoạn văn miêu tả vườn cây ăn quả, có các cặp từ đồng nghĩa, trái nghĩa và đồng âm

  Giúp mình với nha, ngày kia phải nộp
   
 4. luckybaby_98

  luckybaby_98 Guest


  :D:D:D:D:D:D
  Thăm quê ngoại có biết bao nhiêu thứ đổi mới. Con đường không quằn quèo nằm đen thui cạnh mấy chị chuối xjnh đẹp, ẻo lả nữa mà là một con đường bằng bê tông cốt thép cứng cáp như chàng thanh niên dũng mãnh tuổi 18. Nhà cửa được xây lại khang trang hơn, chợ, phố xá hiện lên tấp nập, đông vui. Nhưng mỗi vườn cây ăn quả của cả làng không hề thay đổi dù thời tiết có oi nồng hay lạnh buốt thấu xương. Trông vườn cây ăn quả thật là hữu tình, lắm cây thi nhau chồi lên trên đất mẹ để đi ra cuộc sống của riêng mình chưa kìa: cây xoài, cây mít, cây cam, cây chanh leo, cây dừa... Một màu xanh tươi của lá và quả trông thật là thích mắt..cây nào cây ấy đều xanh tốt như muốn hòa quyện vào thiên nhiên đất trời tạo nên một luồng sống mạnh mẽ. Kìa cây xoài mà em ngày còn bé lúc nào cũng ở bên chăm sóc, nuôi dưỡng nó thế mà giờ đã lớn được thế kia rồi cũng bởi vì một lần mẹ em cho em ăn trái xoài ngọt trộn chung với
  đường. Ôi ngon tuyệt và từ đó em thích xoài:-*. Còn bạn, quê bạn có vườn cây ăn quả không và bạn iu thích cây nào nhất?

  - Từ đồng nghĩa: chăm sóc, nuôi dưỡng - xanh tươi, xanh tốt
  - Từ trái nghĩa: oi nồng - lạnh buốt
  - Từ đồng âm: đường- đường

  P/S: Đây là đoạn văn của mình nếu hơi dài bạn có thể lược bỏ 1 chút đi nhé vì mình quen vít dài rìu:D:D:D:D:-*:-*:-*:p:p:p  - Ui bài của bạn peso.9x em ko giúp đc rồi vì em chưa đi đến Cửa Ông bao giờ cả:(:(:(
   
  Last edited by a moderator: 23 Tháng mười hai 2011
 5. Aptomat là tiếng Liên Xô
  CB (Circuit breaker) là tiếng Anh
  Disjonteur là tiếng Pháp
  Cả 3 cái tên mình vừa nêu đều là 1 mà thôi, chỉ khác nhau ở cái tên gọi. Ở VN thì người ta hay gọi là cái CB.
  CB là khí cụ điện dùng đóng ngắt mạch điện (1 pha, 3 pha). Có công dụng bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp ... mạch điện.
  1 pha: là điện nhà mình xài đó bạn, gồm 1 dây pha (dây nóng) và 1 dây trung tính (dây nguội).
  3 pha: Khi bạn đi ngoài đường lớn, thấy tuốt trên cột điện có giăng 3 sợi dây hơi to, giăng song song, kéo dài, dài, dài, ... thì nó là 3 pha đó bạn, 3 pha có nghĩa là 3 sợi dây pha (3 sợi dây nóng), nhưng 3 sợi này ko phải là từ 1 sợi mà tách ra làm 3 đâu nhe bạn, mà là 3 sợi khác nhau, nhưng có cùng điện áp và lệch pha với nhau 120 độ.
  Quá tải: Có thể hiểu nôm na thế này. Ở trong nhà bạn xài rất nhiều đồ dùng điện, nhưng nếu bạn chọn dây dẫn điện nhỏ quá, mà công suất của các đồ dùng điện trong nhà lại quá lớn, thì khi ta sử dụng cùng một lúc các thiết bị như thế sẽ dẫn tới việc có dòng diện khá lớn chạy trong dây dẫn. Theo định luật Jun len xơ thì nhiệt lượng tỉ lệ với điện trở và cũng tỉ lệ với bình phương dòng điện. Vậy nếu chọn dây dẫn nhỏ thì điện trở suất sẽ lớn, sử dụng nhiều đồ dùng điện thì dòng điện sẽ lớn bình phương lần, 2 đại lượng điện trở và dòng điện đó nhân lại với nhau và nhân với thời gian phát nóng thì sẽ làm nóng dây dẫn điện, và nóng các thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà, ... dẫn tới hư hỏng. Vì thế khi có quá tải xảy ra, CB sẽ ngắt dòng quá tải dùm bạn (Khi ngắt thì sẽ bị mất điện).
  Ngắn mạch: hay còn gọi là chập mạch, là khi dây nóng và dây nguội trong nhà bạn bị chạm trực tiếp vào nhau, lúc đó là khủng khiếp lắm đấy, ko chỉ dây dẫn bị nóng thôi đâu, mà nó sẽ làm cháy dây luôn đó, vì khi đó dòng điện đi trong dây dẫn là cực lớn (lớn hơn quá tải rất nhiều), vì thế ko nên để trường hợp này xảy ra, rất nguy hiểm nếu như ko có CB cơ cấu điện từ bảo vệ.
  Sụt áp: Điện áp chúng ta xài thường là 220v, nhưng nếu có bị giảm xuống còn 180v, 190v thì là sụt áp đó bạn. Bạn có thường thấy một số lúc đèn điện nhà bạn bỗng dưng sáng yếu, sáng lờ mờ, máy tính thì tự nhiên tắt rồi khởi động trở lại, ...

  Và còn rất rất nhiều thứ nữa, nhưng viết trên đây ko đc nhiều, mình chỉ giải thích sơ bộ thế thôi. Bạn nên lên google đánh những từ khóa ví dụ như "Giáo trình lý thuyết Khí Cụ Điện" rồi tìm chương nào đề cập đến CB mà tìm hiểu thêm. Chúc bạn thành công.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY