Toán 8 Cho tứ giác ABCD có AB = BC = CD, Â+ D= 140. Gọi O là giao điểm của hai đường chéo. Tính AOD

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
Cho tứ giác ABCD có AB = BC = CD, Â+ D= 140. Gọi O là giao điểm của hai đường chéo. Tính AOD
AnhThu2009góc A + góc D=140
DAC+BAC+BDA+CDB=140
( DAC + BDA ) + ( BAC + CDB )=140
Có BC = CD nên BCD cân tại C nên BDC =DBC
180-AOD+( BCA+DBC )=140
180-AOD+180-BOC= 140
Mà AOD = BOC ( 2 góc đối nhau )
=>AOD = 110
Vậy...
 
Top Bottom