Toán 9 Cho $\triangle ABC$ cân tại A nội tiếp (O)

Anais Watterson

Học sinh gương mẫu
Thành viên
6 Tháng tám 2019
789
5,419
476
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\triangle ABC$ cân tại A nội tiếp (O). Lấy điểm M bất kì thuộc cung BC không chưa điểm A
1. CMR: MA là phân giác của $\widehat{BMC}$
2. MA cắt BC tại D. Chứng minh: DB.MC = DC.MB
3. Vẽ đường kính AK của (O), DK cắt BC tại I. Chứng minh rằng IB.CD=IC.BD


Moi nguoi guia em cau 1 va cau 2 voi a
Em cam on nhieu
@kido2006
 

Attachments

  • Ảnh chụp Màn hình 2022-01-27 lúc 20.03.18.png
    Ảnh chụp Màn hình 2022-01-27 lúc 20.03.18.png
    246 KB · Đọc: 18
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Last edited:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giúp em cau 5 voi a
Trinh bay chi tiet duoc không anh
View attachment 200288
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta BMD\sim \Delta AMC(g.g)\\ \Delta BMD\sim \Delta ACD(g.g) \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix} \dfrac{BM}{AM}=\dfrac{MD}{MC}\\ \dfrac{BD}{AD}=\dfrac{MD}{CD} \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix} BM.MC=AM.MD\\ BD.CD=MD.AD \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow BM.MC-BD.CD=AM.MD-MD.AD=MD^2\\[/tex]



Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
Top Bottom