Toán 11 Cho [tex]y = \frac{2x}{x+1}[/tex] có đồ thị(C) Tìm M trên C sao cho tiếp tuyến tại M ....

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
21
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]y = \frac{2x}{x+1}[/tex] có đồ thị(C)
Tìm M trên C sao cho tiếp tuyến tại M của C cắt 2 truc tọa độ Ox Oy lần lượt tại A B sao cho diện tích tam giác OAB bằng [tex]\frac{1}{4}[/tex]
mình tìm ra 2 ngiệm Xo rồi nhưng ko biết làm sao nữa
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho [tex]y = \frac{2x}{x+1}[/tex] có đồ thị(C)
Tìm M trên C sao cho tiếp tuyến tại M của C cắt 2 truc tọa độ Ox Oy lần lượt tại A B sao cho diện tích tam giác OAB bằng [tex]\frac{1}{4}[/tex]
mình tìm ra 2 ngiệm Xo rồi nhưng ko biết làm sao nữa
Gọi [tex]M(m,\frac{2m}{m+1})[/tex]

[tex](C):y=\frac{2x}{x+1}\rightarrow y'=\frac{2}{(x+1)^2}[/tex]

Pt tiếp tuyến tại $M$ của $C$ có dạng: [tex](d):y=\frac{2}{(m+1)^2}(x-m)+\frac{2m}{m+1}[/tex]

[tex](d)\cap Ox=A\rightarrow A(-m^2;0)\\(d)\cap Oy=B\rightarrow B(0;\frac{2m^2}{(m+1)^2})[/tex]

[tex]gt:S_{OAB}=\frac{1}{4}\Leftrightarrow \frac{1}{2}OA.OB=\frac{1}{4}\Leftrightarrow \frac{1}{2}m^2.\frac{2m^2}{(m+1)^2}=\frac{1}{4}\Leftrightarrow ...[/tex]
 
  • Like
Reactions: DUONG HOANG THANG

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
21
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan
Gọi [tex]M(m,\frac{2m}{m+1})[/tex]

[tex](C):y=\frac{2x}{x+1}\rightarrow y'=\frac{2}{(x+1)^2}[/tex]

Pt tiếp tuyến tại $M$ của $C$ có dạng: [tex](d):y=\frac{2}{(m+1)^2}(x-m)+\frac{2m}{m+1}[/tex]

[tex](d)\cap Ox=A\rightarrow A(-m^2;0)\\(d)\cap Oy=B\rightarrow B(0;\frac{2m^2}{(m+1)^2})[/tex]

[tex]gt:S_{OAB}=\frac{1}{4}\Leftrightarrow \frac{1}{2}OA.OB=\frac{1}{4}\Leftrightarrow \frac{1}{2}m^2.\frac{2m^2}{(m+1)^2}=\frac{1}{4}\Leftrightarrow ...[/tex]
đoạn này mình làm đc rồi mình ra 2 nghiệm m rồi xong cần làm j ko
 
Top Bottom