Toán 8 Cho tam giác nhọn ABC

Trần Hoàng Phong

Học sinh
Thành viên Test
Thành viên
17 Tháng năm 2019
77
113
31
19
Đà Nẵng
THCS
Last edited by a moderator:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác nhọn ABC, hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H
a) chứng minh tam giác AEC đồng dạng với tam giác ADB
b) chứng minh HE.HC= HB.HD
c) cho biết góc BAC= 45°
Chứng tỏ (DE/BC)2= 1/2

Giúp mình câu c thoi cx đc ạ :>
c, t/g ABD~ t/g ACE
=>AB/AC=AD/AE=>AB/AD=AC/AE
=>t/g ADE ~ t/g ABC=>DE/BC=AD/AB
xét t/g ABD có A=45; ADB=90=>t/g ADB vg cân tại D=>AB^2=AD^2+BD^2=2AD^2
=>(DE/BC)^2=(AD/AB)^2=AD^2/2AD^2=1/2(đpcm)
 
Top Bottom