Toán 9 Cho tam giác $DEF$ có 3 góc nhọn.

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác [imath]DEF[/imath] có 3 góc nhọn. Biết [imath]DE = 3[/imath] cm; [imath]DF = 5[/imath] cm; [imath]\widehat{DEF} = 60^o[/imath]. Tính độ dài đường cao [imath]EH ( H \in DF)[/imath]
nè ai biết giúp tớ nha>:)))
zaa.Hạ [imath]DI \perp EF[/imath]
[imath]\sin 60^o = \dfrac{DI}{DE} \to DI = \dfrac{3\sqrt{3}}{2} ; EI = \dfrac{3}{2}[/imath]
[imath]IF = \sqrt{DF^2 - DI^2} = \dfrac{\sqrt{73}}{2}[/imath]
[imath]EF = EI + IF = \dfrac{3 + \sqrt{73}}{2}[/imath]
[imath]S_{DEF} = \dfrac{1}{2}.DI . EF = \dfrac{1}{2}. \dfrac{3\sqrt{3}}{2}. \dfrac{3 + \sqrt{73}}{2}[/imath]
[imath]EH = 2S_{ABC} : DF =\dfrac{\dfrac{3\sqrt{3}}{2}. \dfrac{3 + \sqrt{73}}{2}}{5}=\dfrac{(3 + \sqrt{73}).3\sqrt{3}}{20}[/imath]

Chị tính ra số hơi lẻ, nhưng hướng như này em nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang
Hạ [imath]DI \perp EF[/imath]
[imath]\sin 60^o = \dfrac{DI}{DE} \to DE = \dfrac{3\sqrt{3}}{2} ; EI = \dfrac{3}{2}[/imath]
[imath]IF = \sqrt{DF^2 - DI^2} = \dfrac{\sqrt{73}}{2}[/imath]
[imath]EF = EI + IF = ...[/imath]
[imath]S_{DEF} = \dfrac{1}{2}.DI . EF = ...[/imath]
[imath]EH = 2S_{ABC} : DF =...[/imath]

Chị tính ra số hơi lẻ, nhưng hướng như này em nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại
chi254dạ em cảm ơn chị:))
 

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang
Hạ [imath]DI \perp EF[/imath]
[imath]\sin 60^o = \dfrac{DI}{DE} \to DE = \dfrac{3\sqrt{3}}{2} ; EI = \dfrac{3}{2}[/imath]
[imath]IF = \sqrt{DF^2 - DI^2} = \dfrac{\sqrt{73}}{2}[/imath]
[imath]EF = EI + IF = ...[/imath]
[imath]S_{DEF} = \dfrac{1}{2}.DI . EF = ...[/imath]
[imath]EH = 2S_{ABC} : DF =...[/imath]

Chị tính ra số hơi lẻ, nhưng hướng như này em nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại
chi254EH=3 pk ạ
 
Last edited:
View previous replies…

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang
em tính như nào mà được số đẹp như này nhỉ?
Theo như chị làm thì ra số khá xấu ý, em check lại đề xem đã khớp với đề của em chưa?
chi254ủa em có tròn luôn là kết quả ra 3 còn khum làm tròn thì 2,996 vậy nó giống vs kết quả của chị hông
 
Top Bottom