Toán 7 Cho tam giác ABC

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,498
6,408
511
Bắc Ninh
HocMai Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH (H thuộc BC)
a) CMR: A là trung điểm của góc BC, B thuộc AB, AB=13, BC=24. Tính AH
b) Tia AH có phải là phân giác của góc BAC không? Vì sao
c) Kẻ tia phân giác BK (K thuộc AC) của góc ABC. Gọi O là giao của AH và BK. CMR: CO là tia phân giác của góc ACB


p/s: Giúp em với ạ, em cần gấp em cảm ơn trước
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH (H thuộc BC)
a) CMR: A là trung điểm của góc BC, B thuộc AB, AB=13, BC=24. Tính AH
b) Tia AH có phải là phân giác của góc BAC không? Vì sao
c) Kẻ tia phân giác BK (K thuộc AC) của góc ABC. Gọi O là giao của AH và BK. CMR: CO là tia phân giác của góc ACB


p/s: Giúp em với ạ, em cần gấp em cảm ơn trước
Nguyễn Thị Quỳnh Lan1651736931159.png
a) Xét [imath]\Delta ABC[/imath] cân tại A, có AH là đường cao
[imath]\Rightarrow AH[/imath] là đường trung tuyến
[imath]\Rightarrow H[/imath] là trung điểm của BC
[imath]\Rightarrow BH=\dfrac{BC}{2}=12[/imath]
Xét [imath]\Delta AHB[/imath] vuông tại H
[imath]\Rightarrow AH=\sqrt{AB^2-BH^2}=5[/imath]
b) Xét [imath]\Delta ABC[/imath] cân tại A, có AH là đường cao
[imath]\Rightarrow AH[/imath] là đường phân giác góc BAC
c) Xét [imath]\Delta ABC[/imath] có [imath]AO, BO[/imath] lần lượt là phân giác góc CAB, ABC
[imath]\Rightarrow CO[/imath] là phân giác góc ACB

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 7
 

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,498
6,408
511
Bắc Ninh
HocMai Forum
View attachment 208785
a) Xét [imath]\Delta ABC[/imath] cân tại A, có AH là đường cao
[imath]\Rightarrow AH[/imath] là đường trung tuyến
[imath]\Rightarrow H[/imath] là trung điểm của BC
[imath]\Rightarrow BH=\dfrac{BC}{2}=12[/imath]
Xét [imath]\Delta AHB[/imath] vuông tại H
[imath]\Rightarrow AH=\sqrt{AB^2-BH^2}=5[/imath]
b) Xét [imath]\Delta ABC[/imath] cân tại A, có AH là đường cao
[imath]\Rightarrow AH[/imath] là đường phân giác góc BAC
c) Xét [imath]\Delta ABC[/imath] có [imath]AO, BO[/imath] lần lượt là phân giác góc CAB, ABC
[imath]\Rightarrow CO[/imath] là phân giác góc ACB

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 7
Cáp Ngọc Bảo Phươngem cảm ơn chị nhiều ạ
 
Top Bottom