Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB<AC). Vẽ đường cao AH , H thuộc BC.Gọi D là điểm đối xứng với B qua H
a) CM:tam giác ABC đồng đang với tam giác HBA
b)từ C kẻ đường thẳng vuông góc với tia AD tại E
CMR AHxCD=CExAD
c)CM tam giác ABC đồng đang với tam giác EDC và tính diện tích tam giác EDC biết AB = 6 cm;AC=8cm
d)biết AH cắt CE tại F . tia FD cắt AC tại K
CM: KD là phân giác của góc HKE
a) CM:tam giác ABC đồng đang với tam giác HBA
b)từ C kẻ đường thẳng vuông góc với tia AD tại E
CMR AHxCD=CExAD
c)CM tam giác ABC đồng đang với tam giác EDC và tính diện tích tam giác EDC biết AB = 6 cm;AC=8cm
d)biết AH cắt CE tại F . tia FD cắt AC tại K
CM: KD là phân giác của góc HKE